Gạch ốp lát Ceramic là gì? Quy trình sản xuất gạch ốp lát Ceramic Catalan

1. Gạch Ceramic là gì?– Gạch Ceramic hay còn gọi là gạch gốm, là loại gạch ốp lát truyền thống, đã được sử dụng tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Gạch ceramic là một dạng gạch có lớp lưng và mặt không đồng chất bao gồm phần xương và lớp men tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc kích thước khác nhau. Cốt liệu chính để sản xuất gạch Ceramic là 70% đất sét và 30% Tràng thạch, Cao lanh và phụ gia khác.2. Quy trình sản xuất gạch Ceramic của Catalan.– Gạch Ceramic của Catalan có chất lượng thẩm mỹ cao vào đặc tính kỹ thuật tốt, giúp gạch có độ bền theo thời gian và độ tin cậy cao khi sử dụng tại khu vực nội ngoại thất, từ công trình dân dụng đến khu thương mại hay công nghiệp. Toàn bộ sản phẩm gạch Ceramic của Catalan đều được sản xuất theo quy trình tự động được nhập khẩu từ Italia, Tây Ban Nha, Đức bao gồm các bước cơ bản sau:

a, Chuẩn bị nguyên liệu:

– Nguyên liệu sau khi được khai thác và kiểm tra về độ ẩm, thành phần đạt yêu cầu sẽ được đưa vào bàn cân định lượng theo tỉ lệ thành phần và khối lượng nhất định. Sau đó được nạp vào phễu để cấp cho máy nghiền bi. Nghiền liệu sử dụng phương pháp nghiền ướt theo mẻ trong máy nghiền bi. Sau khi nghiền, hồ được kiểm tra các thông số tỷ trọng, độ nhớt, hồ đạt yêu cầu được xả vào bể chứa có máy khuấy, hồ không đạt yêu cầu được nghiền tiếp. Từ bể khuấy, hồ được đồng nhất, qua sàng rung, lọc sắt từ và bơm cấp vào lò sấy phun. Sau khi sấy phun, hồ được ủ dưới hầm chứa có hệ thống khuấy liên tục để ổn định độ nhớt, tỷ trọng.
b, Ép tạo hình và sấy:

– Bột từ các bể chứa khi kiểm tra đã đạt yêu cầu về độ ẩm và kích thước hạt được chuyển lên phễu phân phối của máy ép. Từ phễu phân phối, bột được phân phối và ép chặt thành viên (phôi).


– Phôi sau khi ép được kiểm tra độ bền uốn, bề dày nếu đạt yêu cầu mới được đưa vào lò sấy. Thời gian sấy khoảng 14-16 phút, nhiệt độ sấy tối đa 250 độ C.c, Tráng men và In họa tiết

 

– Gạch ra khỏi máy ép theo băng chuyền được đưa thẳng
vào dây chuyền tráng men, được làm sạch, phun ẩm rồi tráng men 2 lớp trước khi chạy theo băng chuyền vào máy in kỹ thuật số để in hoa văn.

d, Nung gạch đã tráng men:

– Gạch sau khi in hoa văn trang trí được đưa vào lò nung , nhiệt độ làm việc của lò nung khoảng 1100 – 1180 độ C với chu kỳ nung trung bình khoảng 45 phút.

e, Mài, phân loại và đóng hộp

– Gạch sau khi nung được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng, đóng gói vào hộp carton, đóng đai, in mã, in lô, in ngày sản xuất, đóng pallet và chuyển vào kho.

Tác giả bài viết: Charming New

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bài viết cùng chủ đề